A. Kempf Getränkegroßhandel GmbH

SSI Schaefer đã kí được hợp đồng trang bị thiết bị cho trung tâm phân phối của A. Kempf Getränkegroßhandel GmbH bằng cách kết hợp công nghệ RFID vào các quá trình phụ. Việc thực hiện và thiết lập phần mềm được hoàn thành trong vòng 1 tuần. Giải pháp Auto-ID cho phép Kempf tiết kiệm được 8 giờ làm việc/ngày.

Intralogistics là chìa khóa để tối ưu hóa năng suất và hiệu quả tài nguyên trong tất cả các lĩnh vực. Tùy thuộc vào từng ngành, sau bảy đến mười năm, nhà kho sẽ trở nên lỗi thời: quá cũ, hư hỏng và không còn đầy đủ tính năng như ban đầu. Việc hiện đại hóa nhà kho giúp tối ưu hóa tiềm năng của kho đến 30%. Và, cùng với thông tin và công nghệ, hiệu quả về lợi ích và tiết kiệm chi phí là điều có thể dễ dàng nhận thấy. Hãy lấy nhà kho của A. Kempf Getränkegroßhandel GmbH, Offenburg làm ví dụ.

Industrietaugliche UHF-RFID-Lese-/Schreibeinheiten
UHF-RFID-Lese-/Schreibeinheiten
Erfassung von Kommissionierfahrzeugen und Staplern an den  Palettenaufgabeplätzen
Erfassung von Kommissionierfahrzeugen und Staplern
Halterung für die Chipkarten der Mitarbeiter am Fahrzeug
Halterung für die Chipkarten

Từ năm 2002, A. Kempf Getränkegroßhandel GmbH trở thành công ty con, thuộc sở hữu của tập đoàn Edeka Handelsgesellschaft Südwest mbH, chuyên cung cấp các loại thức uống cho ngành công nghiệp bán lẻ ở Phía Tây Nam nước Đức. Công ty có 2 nhà kho đang hoạt động ở Offenburg và Balingen, có thể cung cấp cho 125 khách hàng với hơn 110 lần vận chuyển/ ngày. Trong mùa cao điểm, có đến hơn 174,000 gói, hộp hàng được chuyển đi khỏi trung tâm phân phối mỗi ngày. Để thích ứng với những biến động của dòng nguyên liệu, công ty muốn tái cấu trúc kho đồ uống của mình và tự động hoá các quy trình vận chuyển hàng hóa  tại Balingen. Mục tiêu là thiết kế nhà kho thích ứng với sự phát triển để đạt được lợi thế về chi phí. Với những mục tiêu đã định sẵn, công ty chọn SSI Schaefer để thực hiện dự án này.

Các chuyên gia intralogistics đưa ra gợi ý về hệ thống flow rack năng động có phân loại chức năng để vận chuyển hàng hóa. Trong hệ thống lưu trữ 12 làn xe, với tổng số 1.152 vị trí pallet có sẵn để lấy hàng. Và một bộ đệm cho phép 720 vị trí pallet luôn sẵn sàng cho 16 xe truck lấy hàng. Giống với quá trình lấy hàng, việc soạn hàng từ các đơn đặt hàng được hoàn thành trên các bộ đệm. " Với quá trình lấy hàng tự động và hoạt động theo 2 cấp, chúng tôi có thể giảm thời gian thông xe hàng, từ 4 giờ xuống còn hơn 1 giờ", Patrick Zurheide, Giám sát hoạt động của trung tâm phân phối Kempf ở Balingen giải thích. Với thứ tự kích hoạt hệ thống và việc soạn hàng dựa theo thiết kế của nhà máy, Kempf đã đạt mức tăng thông lượng từ 90 pallet một giờ lên 240 pallet một giờ. Năng lực của các bộ đệm vận chuyển đã tăng gần gấp đôi.

Anmeldung der Mitarbeiter mit Identifikationskarte am Terminal
  • RFID Technologie bei A. Kempf
  • Mehr Prozesssicherheit durch RFID Technologie bei A. Kempf

Kempf dựa trên sự phê duyệt barcode - typology và capture - scanner. Zurheide giải thích: "Chúng tôi cảm thấy tự tin rằng điều này là đúng với các quy trình của chúng tôi". Trong lúc kho, việc xuất - nhập hàng bằng bộ đệm đang hoạt động, các xe lấy hàng và xe forklift sẽ chuẩn bị các đơn hàng trong kho nhà kho nước giải khát. Có từ  6 - 32 xe forklift, 16 xe forklift nội bộ, và 30 phương tiện bốc hàng được sử dụng trong mỗi ca. Các pallet được chọn lấy hàng được chuyển đến hệ thống băng tải thông qua hệ thống 2 tầng hàng, pallet đôi ở trạm chứa hàng. Hệ thống này đưa pallet đến với quá trình tự động của bộ đệm vận chuyển hàng. Pallet đầy hàng hóa được đưa đến hệ thống lưu trữ  thông qua trạm nhập hàng thứ 3.

Người lái xe forklift và nhân viên xếp hàng lấy hàng và vận chuyển hàng từ kho đến hệ thống quản lý (WMS) thông qua hệ thống đầu cuối WLAN. Trong quá khứ, để ghi nhận những pallet ở 3 trạm nhập hàng của hệ thống băng tải, nhân viên phải quét mã số của pallet cùng với mã của trạm nhập. Quá trình này mất 10s cho nhân viên lấy hàng, và 15s cho người lái xe forklift. "Đó là những hoạt động làm mất thêm thời gian so với hệ thống tự động,"  Zurheide giải thích. "Vì vậy chúng tôi tìm kiếm một giải pháp nhận dạng tự động. Các ý tưởng chúng tôi đưa ra là nắm bắt dữ liệu với công nghệ RFID. Chúng tôi đã tìm đến SSI Schaefer để xem làm thế nào để thực hiện điều này."

Với sự nhỏ gọn, con chip có bộ nhớ ít tốn pin bao gồm một máy phát và một máy trả lời, RFID ngày càng trở nên quan trọng hơn trong ngành intralogistics. Bộ dữ liệu RFID, hay còn được gọi thẻ hay chip, được mã hóa riêng. Và khác với dữ liệu kiểu mã vạch, các bộ dữ liệu của RFID cung cấp công suất cao hơn đáng kể. Nó có thể được đọc hiểu mà không cần tiếp xúc trực quan. Ngay sau khi các bộ dữ liệu được đưa tới, nó có thể được đọc và nắm bắt nhanh chóng.

  • UHF Transponder und Leseeinheiten
  • Datenaustausch trotz der anspruchsvoller Umgebung
UHF-RFID-Lese-/Schreibeinheiten im Einsatz

Một năm sau khi hoàn thành việc tái cấu trúc trung tâm phân phối, SSI-Schaefer nhận được đơn hàng trang bị thêm các trạm nhận hàng theo công nghệ RFID. "Chúng tôi muốn phát triển một giải pháp tối ưu cho phép quá trình lấy hàng được liên tục mà không cần mất thời gian quét kiểm tra hàng hóa tại điểm trung chuyển pallet", Dominik Kampf, quản lý dịch vụ tại SSI Schaefer. "Sau khi công nghệ RFID được lắp đặt, chúng tôi bắt đầu tạo ra các thiết kế cần thiết, lắp đặt phần cứng và tùy chỉnh giao diện phù hợp với mùa cao điểm và sự tăng trưởng trong tương lai."

Giải pháp phần cứng bao gồm: UHF - RFID/ đơn vị dựa theo 3 tiêu chuẩn công nghiệp, được biết đến như là một đơn vị thẩm vấn. Nó được sử dụng trong việc xác định các thành phần trong sản xuất ô tô hoặc tại các thùng vận chuyển, và cả những thứ khác. Với hệ thống giải pháp của Schaefer cho kho của Kempf, đơn vị thẩm vấn được sử dụng để nắm bắt các phương tiện vận chuyển và xe forklift tại 3 vị trí pallet ở khu vực chứa hàng. Song song đó, nhân viên của Kempf nhận được các thẻ cá nhân với con chip RFID hoạt động như một bộ phát tín hiệu. Việc truyền dữ liệu được thực hiện thông qua việc chuyển tải hay điều chỉnh tần số, và tất cả xe sử dụng cho việc chuyển pallet được trang bị một chỗ giữ thẻ đặc biệt cho thẻ cá nhân của nhân viên.

Khi làm việc với kim loại hay chất lỏng, tín hiệu của chip RFID thường bị yếu, làm cho việc hiển thị thông tin khó khăn hơn rất nhiều. Đối với kho của Kempf, giải pháp RFID được phát triển để có thể hiện thị rõ kết quả ngay cả dưới điều kiện khắc nghiệt như trên. "Chúng tôi sử dụng bộ thu và đọc dữ liệu có thể sử dụng trong nhà kho công suất cao, dải tần số siêu cao tần 869 MHz theo cực cao tần (UHF) dựa vào tiêu chuẩn của Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI)," Kampf nói. "Cùng với đó, việc trao đổi dữ liệu có thể thực hiện trong các vùng chất lỏng và kim loại hoạt động."

  • Umrüstung der Aufgabeplätze mittels RFID-Technologie
  • Distributionszentrum A. Kempf

Vào thời điểm bắt đầu của mỗi ca, tất cả nhân viên đăng nhập vào thiết bị vận chuyển và bỏ thẻ chip của mình vào khe. Trong ca làm việc, hệ thống WMS chuyển đơn hàng tương ứng đến thiết bị đầu cuối. Nhân viên sẽ báo cáo việc hoàn thành lưu trữ pallet đến hệ thống WMS thông qua thiết bị đầu cuối bằng cách tạo ra điện tín để chuyển đến các máy tính  quản lý dòng nguyên vật liệu. Tại thời điểm đó, máy tính cung cấp cho đơn vị thẩm vấn các thông tin về pallet cũng như các chi tiết của cá nhân nhân viên. Từ đó, đơn vị đọc/viết sẽ biết pallet đang đợi ở đó và chờ các thiết bị xử lý đến nhận. Tại điểm vận chuyển pallet trên băng tải, hệ thống RFID với con chip bên trong được nhận dạng mà không cần sự tương tác của nhân viên và pallet sẽ được chuyển đi một cách tự động. "Thời gian vận chuyển giảm từ 10 đến 15 giây mỗi lần vận chuyển với hệ thống RFID",  Zurheide tóm tắt. "Khoảng thời gian tiết kiệm được lên đến 8h làm việc mỗi ngày."

Do việc hoạt động sơ bộ yêu cầu khắt khe, SSI Schaefer đã trang bị thêm thiết bị trong quá trình chạy hoạt động trong vòng một tuần. Có 2 ngày được phân bổ cho việc lắp ráp và cài đặt phần cứng, và 5 ngày cho việc sửa đổi công nghệ.  " Đầu tiên, chúng tôi tiến hành thu thập dữ liệu tại 3 điểm chứa hàng song song với mã hàng và hoạt động của hệ thống RFID. Sau đó chúng tôi tùy chỉnh từng khu vực một bằng giải pháp RFID", Zurheide giải thích. " Cả quá trình nhận hàng đang hoạt động thông qua hệ thống RFID trong môi trường ổn định và hoàn toàn không có lỗi.  Với các giải pháp RFID-chúng tôi tiếp tục tối ưu hóa các quá trình chuyển giao và điều chỉnh để phù hợp với các nhà kho có công suất hoạt động cao."

Thông tin và Tư vấn
Thông tin và Tư vấn

Liên hệ với người đại diện trực tiếp

+84 28 6268 9333

Giờ làm việc: từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. +7 GMT

Gửi email cho chúng tôi 24/7

Ngành của chúng tôi- tham khảo đặc biệt

Select country

Close